Ngày 24/11, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Mỹ tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Đoan Bí thư Huyện Ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Mỹ đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về công tác quốc phòng. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân. Tập trung làm tốt giữa phát triển kinh tế xã hội với củng cố tăng cường QPAN, chăm lo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ huyện đến cơ sở. Chỉ đạo LLVT huyện xây dựng các kế hoạch SSCĐ, duy trì nghiêm túc các chế độ nền nếp. Tham mưu thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, công tác huấn luyện cho các đối tượng được duy trì thực hiện nghiêm túc. Lãnh đạo tham mưu với UBND, Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Chỉ đạo phối hợp làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã phối hợp xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng thôn Thụy Trang xã Trung Hưng trị giá 168 triệu đồng. Tham gia các Hội thi, Hội thao các cấp đạt nhiều giải cao. Tham mưu phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, kịp thời khoanh vùng dập dịch. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật đảm bảo tốt cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT huyện.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện trong năm qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục lãnh đạo làm tốt việc xây dựng các công trình trong KVPT huyện. Tiến hành đồng bộ các khâu các bước trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo khách quan, dân chủ, chất lượng tốt. Tiếp tục thực hiện tốt các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho các gia đình chính sách. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, kịp thời nắm bắt tình hình ở cơ sở, phối hợp với các lực lượng giữ vững ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập KVPT huyện năm 2022.