Sáng ngày 16/9, tại Trường bắn Hiệp Cường, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức kiểm tra kết thúc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2021 cho 277 đồng chí của 17 xã, thị trấn và 14 đơn vị tự vệ.

Kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra nhận thức chính trị bằng phương pháp trắc nghiệm, bắn súng tiểu liên AK bài 1 ban ngày; bắn kẹp nòng súng máy Phòng không 12,7mm; điều lệnh và chiến thuật chiến đấu bộ binh. Quá trình kiểm tra bảo đảm đúng cự ly, giãn cách phòng, chống dịch Covid-19. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi kiểm tra diễn ra bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị đạt giỏi, bắn súng; điều lệnh và chiến thuật chiến đấu bộ binh đạt khá.

Thông qua kiểm tra đã đánh giá thực chất công tác tổ chức huấn luyện của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện; kịp thời khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế, điều chỉnh, bổ sung nội dung huấn luyện những năm tiếp theo.