Sáng 19/3, tại hội trường UBND xã Minh Châu, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ năm thứ nhất thuộc cụm 2. Dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Đảm, Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Ban CHQS huyện.

Tham gia lớp huấn luyện có 59 đồng chí DQVT năm thứ nhất của 03 xã trong cụm số 02. Trong thời gian 15 ngày, các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất được huấn luyện các nội dung về Giáo dục Chính trị - Pháp luật: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Quản lý bảo vệ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam trong tình hình mới; Phòng chống âm mưu, thủ đoạn "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới... Huấn luyện quân sự gồm: Đội ngũ dân quân tự vệ; Kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; Giới thiệu một số loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; Kỹ thuật bơi tự do; Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ; Huấn luyện chiến thuật chiến đấu Dân quân tự vệ...

Thông qua huấn luyện, nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ, chiến thuật, tổ chức hiệp đồng chiến đấu cho Dân quân năm thứ nhất của lực lượng vũ trang huyện, nhận biết rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.