Thực hiện Kế hoạch số 2027/KH-PCT ngày 1/8/2018 của Phòng Chính trị (Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên) về Tập huấn công tác dân vận năm 2018.

Ngày 7.9, Ban CHQS huyên Ân Thi đã tổ chức lớp tập huấn công tác dân vận cho 72 đồng chí là cán bộ, trợ lý cơ quan Ban CHQS huyện; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó 21 xã, thị trấn.

Trong những năm qua, hoạt động công tác dân vận của LLVT huyện đã cơ bản hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đội ngũ cán bộ các cấp đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm, cơ bản bám sát mọi hoạt động của địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước góp phần không nhỏ vào việc ổn định tình hình an ninh nông thôn, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn,… tuy nhiên hoạt động công tác dân vận trên địa bàn thời gian qua đã nảy sinh không ít tiêu cực vướng mắc cần phải được khắc phục kịp thời như: Việc chủ động phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh ở cơ sở còn chậm; đội ngũ cán bộ phụ trách cơ sở chưa chịu khó học tập nâng cao trình độ về kiến thức pháp luật, văn hóa xã hội, phong tục tập quán,… nên quá trình tiếp xúc vận động nhân dân còn lúng túng; hoạt động dân vận của lực lượng DQTV trong thời gian huấn luyện tập trung ít có sự tìm tòi, đổi mới… đã dẫn đến chất lượng hiệu quả hoạt động công tác dân vận còn không ít hạn chế.

Để kịp thời khắc phục tình trạng trên, trong quá trình nghiên cứu 3 chuyên đề theo quy định, trong từng nội dung bài giảng ngoài những nội dung lý luận chung, giáo viên đã kịp thời truyền đạt những vấn đề hết sức cụ thể và thiết thực gắn với hoạt động cụ thể của LLVT quân khu, LLVT tỉnh và LLVT địa phương huyện, đi sâu phân tích làm rõ những tồn tại hạn chế từ chính cơ sở, gợi mở những vấn đề từ lý luận, chỉ ra cho đến những kinh nghiệm thực tiễn hoạt động dân vận thu được từ cơ sở…để các học viên liên hệ vận dụng vào thực tế công tác đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.