Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhất là nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, để chủ động ứng phó, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện về việc triển khai và xây dựng cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện cho công dân đến từ vùng có dịch về cách ly.

Các ban ngành đoàn thể huyện Ân Thi tặng gạo, rau xanh

Trung tâm cách ly số 1 (Trường Quân sự tỉnh)

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động tiến hành trinh sát, nắm tình hình thực tế địa phương và các cơ quan có khả năng đặt cơ sở cách ly tập trung, trong đó đề cao công tác bảo đảm an toàn về người và công tác bảo đảm hậu cần, phục vụ tốt nhất. Quá trình nghiên cứu và đánh giá, cơ quan đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện lựa chọn Sở chỉ huy cũ (nơi đơn vị đóng quân trước đây) làm cơ sở cách ly tập trung của huyện, và được Chủ tịch ủy Ban nhân huyện nhất trí. Đồng thời giao cho Ban CHQS huyện gấp rút làm mọi công tác bảo đảm để sẵn sàng đón nhận công dân cách ly tại cơ sở theo đúng quy định của cơ quan y tế. Cùng với đó Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan quân sự các xã, thị trấn chủ động trong việc tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị mọi điều kiện và cơ sở cần thiết cho việc tiến hành cách ly công dân tại nhà theo các quy định của cơ quan y tế các cấp để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19.