Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngày 14/1, huyện Ân Thi đã tổ chức lấy máu xét nghiệm HIV, ma túy cho 248 thanh niên thuộc 21 xã, thị trấn.

Lấy mẫu máu xét nghiệm HIV đối với thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Trong thời gian 1 ngày, các y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện lấy máu xét nghiệm HIV, ma túy cho 248 thanh niên đã được lựa chọn qua các bước khám tuyển để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là một trong những khâu quan trọng nhằm tiếp tục lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tham gia rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu, cống hiến trong môi trường quân đội. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm HIV, ma túy, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ lập hồ sơ, chốt danh sách, đồng thời quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển và tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ cho từng công dân.