Ngày 19/3, LLVT huyện Ân Thi đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động lực lương 47 về đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng giai đoạn (2016-2021).

5 năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện Ân Thi đã thường xuyên bám sát tình hình, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cán bộ, chiến sỹ nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận rõ đối tượng, đối tác, chủ động khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đồng thời phát huy tinh thần chiến đấu của người cán bộ, đảng viên, người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống “Diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong quân đội.

Quá trình triển khai thực hiện đã viết tin bài chia sẻ hàng nghìn tin, bài mỗi cùng nhiều lượt bình luận, biểu lộ cảm xúc về các tin bài trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo…thông qua các tài khoản trên Trang “Vững tin theo Đảng”; Nhóm “ Đất và người Quân khu 3”; “Linh Lan Hoa”; “Hoa Bằng Lăng”; “Hương nhãn 89”; “Quê hương anh hùng”…. Ngoài ra còn chủ động viết hàng chục tin bài mỗi tháng đăng trên Trang thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh và Cổng thông tin điện tử huyện Ân Thi, trên truyền thanh của địa phương… kịp thời phản ánh hoạt động của LLVT và nhân dân.

“Lực lượng 47” của LLVT huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc thường xuyên “bám mạng” chung tay với các lực lượng trong toàn quân phản bác âm mưu phá hoại của kẻ thù trên mạng xã hội…tăng cường củng cố và giữ bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh có hiệu quả với âm mưu phá hoại của kẻ thù trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; nội bộ đơn vị đoàn kết, thống nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào cơ quan, đơn vị, không để kẻ xấu lợi dụng chống phá… giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong toàn lực lượng vũ trang huyện.