Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Ban CHQS huyện Ân Thi đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm tri ân gia đình chính sách, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ, nhân viên, Ban CHQS huyện Ân Thi

nhắn tin tham gia chương trình “Tri ân liệt sỹ-2021

Theo đó, cùng với nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện đang đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng về ngày thương binh, Liệt sỹ 27/7. Cụ thể đã tiến hành phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, hội viên về những đóng góp hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện, cùng chung tay xoa dịu nỗi đau của chiến tranh, tổ chức nhắn tin tham gia chương trình “Tri ân liệt sỹ-2021” mỗi người ít nhất 1 tin nhắn; đề nghị trên hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình thuộc đối tượng chính sách là nạn nhân chất độc Dacam/dioxin; phối hợp cùng Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện khảo sát và đề nghị hỗ trợ xây “Nhà đồng đội” với số tiền 80 triệu đồng/một nhà cho 2 thanh niên nhập ngũ năm 2021 có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đồng thời tiến hành rà soát các quân nhân nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 để cấp trên tặng quà, cùng với đó Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức tốt việc tặng quà cho 7 cán bộ, nhân viên là con của các thương binh đang công tác tại Ban CHQS huyện với tổng số tiền 2,1 triệu đồng.

Với những việc làm thiết thực và ý nghĩa trên góp phần động viên kịp thời các gia đình chính sách, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực phấn đấu vươn lên xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.