Ngày 28/6, huyện Ân Thi đã tổ chức Hội thao trung đội Dân quân cơ động cho 21 trung đội dân quân được biên chế tại cơ sở. Dự và chỉ đạo hội thao có Đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các nội dung thi tại hội thao

Tham gia hội thao lần này, các đơn vị phải trải qua 4 nội dung thi bắt buộc gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; xử lý tình huống của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng thực hành bảo vệ mục tiêu A2;  Riêng chiến sỹ Dân quân cơ động tham gia thi 3 môn quân sự phối hợp; bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang (3.000 m đối với nam và 1.500 m đối với nữ).

Mặc dù trong điều kiện thời tiết nắng, nóng, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, các trung đội Dân quân tham gia hội thi đã hoàn thành tốt các nội dung thi theo kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thông qua hội thao, đã tạo ra sự thống nhất cao về nội dung, tổ chức và phương pháp nâng cao chất lượng huấn luyện đối với mỗi đơn vị, đánh giá đúng trình độ, năng lực tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động, rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới, đồng thời lựa chọn Trung đội Dân quân cơ động có thành tích xuất sắc tham gia cấp Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên.

Ban tổ chức trao thưởng cho 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc tại hội thao

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc.