Ngày 21/12, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2021. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác QS, QPĐP. Lãnh đạo xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện; góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Lãnh đạo tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân; giáo dục Quốc phòng An ninh cho các đối tượng; huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát tổ chức Đảng, đảng viên.

Trên cơ sở những ưu, khuyết điểm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy quân sự huyện đã có những chủ trương, giải pháp lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021 với những chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Giao quân đủ chỉ tiêu chất lượng tốt; duy trì và tổ chức huấn luyện cho các lực lượng kết quả kiểm tra đạt 80% khá, giỏi; Hoàn thành 100% nội dung phong trào thi đua năm 2021; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tăng cường các biện pháp xây dựng chính quy, phấn đấu đạt đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: năm 2021 Đảng ủy Quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân; lãnh đạo thực hiện tốt luyện tập các phương án SSCĐ; chuẩn bị và tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, bảo đảm an toàn bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng Dự bị động viên.