Ngày 22/5, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị Hiệp đồng Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Tham dự Hội nghị có 4 đơn vị: Ban CHQS huyện Khoái Châu, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào, Lữ đoàn 113 - Binh chủng Đặc công, Lữ đoàn 214 - Quân khu 3.

Sau khi nghe báo cáo kế hoạch hiệp đồng PCTT - TKCN năm 2020, các đại biểu tham dự hội nghị đã tiến hành thảo luận về các vấn đề như: Thực trạng đê, kè, bối, cống của huyện Khoái Châu; những mục tiêu trọng điểm; tổ chức lực lượng, phương tiện; những nội dung chính về hiệp đồng và công tác bảo đảm; tổ chức chỉ huy... Trên cơ sở những phân tích, đánh giá tình hình và lực lượng, phương tiện hiện có, hội nghị đã thống nhất biện pháp thực hiện như: các đơn vị tham gia ứng cứu bổ sung, xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch PCTT - TKCN cấp mình, chuẩn bị lực lượng, phương tiện theo kế hoạch; tổ chức mạng thông tin, thông báo, báo động kịp thời để xử lý nhanh chóng khi có tình huống xảy ra. Khi mực nước sông Hồng ở báo động 2 trở lên, Ban CHQS huyện Khoái Châu chủ động thông báo cho các đơn vị để chủ động sẵn sàng chuẩn bị; các xã có đê, bối tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra canh gác theo quy định, để phát hiện kịp thời những sự cố có thể xảy ra...

Hội nghị đã thống nhất thời gian các đơn vị làm nhiệm vụ cơ động ứng cứu trên đại bàn huyện tổ chức trinh sát đường cơ động, vị trí đứng chân và khu vực đảm nhiệm xong trước ngày 29/5.