Chiều ngày 31.5, Ban CHQS huyện Kim Động đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” ( 2013 - 2018).

5 năm qua, Đảng ủy- Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ triển khai tích cực, chủ động, bám sát thực tiễn từng đối tượng. Thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp hoàn thành toàn diện các nội dung, chương trình của Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Trong đó nổi bật là đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm điểm về đổi mới 2 hình thức cơ bản của công tác giáo dục chính trị đó là: ngày chính trị và văn hoá tinh thần và hình thức thông báo chính trị - thời sự; đọc báo, xem truyền hình.

Việc đổi mới thực hiện ngày chính trị và văn hoá tinh thần. Ban CHQS huyện xác định đây là một trong những hình thức GDCT cơ bản góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong công tác và năng lực thực tiễn của cán bộ, chiến sĩ. Vì vậy, ngày chính trị văn hoá tinh thần được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, thiết thực, phát huy hiệu quả thực hiện đúng tinh thần “nghe bộ đội nói và nói bộ đội nghe”.

Trong đổi mới hình thức thông báo chính trị - thời sự; đọc báo, xem truyền hình được duy trì nghiêm túc qua đó đã giúp cho SQ, QNCN luôn được bổ sung, cập nhật đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của Quân đội, đơn vị; động viên được tính tích cực, tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; góp phần đấu tranh chống những quan điểm, thông tin, luận điệu sai trái, thù địch.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy

Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của LLVT huyện trong 5 năm qua. Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới LLVT huyện cần tiếp tục tập trung quán triệt, thực hiện toàn diện và có hiệu quả hơn nữa trong thực hiện Đề án; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị tại đơn vị bảo đảm sự đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng và hoạt động đặc thù của cơ quan quân sự địa phương.

Đồng chí Thượng tá Trần Văn Sơn - Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu kết luận hội nghị

Trong thời gian tới, phát huy kết quả đã đạt được Ban CHQS huyện Kim Động tiếp tục quán triệt, thực hiện đúng quy chế, quy định và vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, Chính trị viên trong lãnh đạo, chỉ đạo; rà soát, bổ sung kế hoạch thực hiện Đề án. Tích cực kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác giáo dục chính trị; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, giáo dục bổ trợ, mở rộng kiến thức, bám sát thực tiễn tình hình kinh tế - xã hội địa phương và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; tập trung bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng sư phạm, phấn đấu 100% cán bộ chính trị có trình độ, năng lực giảng dạy khá, không có biểu hiện về suy thoái chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.