Ngày 18.6, tại Ban CHQS huyện Kim Động, Khối thi đua các đơn vị Lực lượng Vũ trang (LLVT) phía Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị giao ban thi đua năm 6 tháng đầu năm 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thủ trưởng các phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; đồng chí Chánh văn phòng, Chánh Thanh tra quốc phòng Bộ CHQS tỉnh; thành viên Hội đồng TĐKT lực lượng vũ trang tỉnh; các đồng chí Chỉ huy trưởng, chính trị viên, trợ lý tuyên huấn Ban CHQS các huyện, thành phố trong cụm thi đua số 2 - LLVT tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Khối thi đua các đơn vị Lực lượng Vũ trang (LLVT) phía Nam tỉnh Hưng Yên gồm Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Động, Tiên Lữ, Ân Thi, Phù Cừ thành phố Hưng Yên. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị LLVT trong khối đã triển khai quán triệt nội dung phong trào thi đua quyết thắng phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương. Nét nổi bật trong phong trào thi đua là các đơn vị từng bước nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, “tiêu biểu, mẫu mực”, tập trung đột phá làm chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các mặt công tác; thực hiện tốt chế độ trong ngày, tuần, tháng; đề cao việc chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội. 5/5 đơn vị đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” và các đợt thi đua đột kích, cao điểm được cấp trên đánh giá cao. Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố đã gắn các nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 với tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” cùng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Duy trì nghiêm nền nếp, công tác kiểm tra, theo dõi các hoạt động thi đua; kịp thời đánh giá, rút kinh nghiệm, biểu dương, động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ theo cương vị chức trách. Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo đảm đúng kế hoạch; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Tham giai hội thi, hội thao đạt kết quả cao; thực hiện tốt việc quản lý vũ khí, trang bị, kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông... Thông qua các hoạt động thi đua, đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các đơn vị trong cụm thi đua phía Nam tỉnh; đồng thời yêu cầu các đơn vị thành viên trong khối xem xét những mặt còn thiếu sót, tồn tại để có hướng khắc phục, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019.