Ngày 22.5, Ban CHQS huyện Kim Động phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2019.

Các lực lượng phối hợp phát quang bụi cỏ trên đê tả sông Hồng

Trong đợt hành quân dã ngoại lần này Ban CHQS huyện, các đơn vị phối hợp và các xã Đức Hợp, Mai Động, Phú Thịnh đã huy động trên 100 cán bộ, nhân viên cùng cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện  tham gia phát quang đê tả sông Hồng. Với tinh thần trách nhiệm và xung kích, tình nguyện, trong thời gian ngắn các lực lượng đã phát quang được 5 km đê tả sông Hồng từ xã Phú Thịnh đến xã Đức Hợp. Bên cạnh đó các lực lượng còn tham gia tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, vận động nhân dân ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường.

Thông qua hoạt động dã ngoại làm công tác dân vận góp phần nâng cao khả năng cơ động của bộ đội, rèn luyện thể lực; công tác bảo đảm trong hoạt động phân tán nhỏ, lẻ; xây dựng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh người công chức, viên chức “tin dân, trọng dân, gần dân, hiểu dân có trách nhiệm với dân” hiện nay.