Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2024, từ ngày 05 đến ngày 12/11, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024.

Các xã, thị trấn của huyện Kim Động khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024

Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị, nên trong các ngày tổ chức khám sơ tuyển tại các địa phương được diễn ra thuận lợi. Việc khám sơ tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng, và đúng Luật; các nam công dân có giấy điều động gọi khám sơ tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, huyết áp, tim mạch, thị lực, nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài…

Kết quả tính đến ngày 15/11/2023 tổng số phát lệnh điều động khám sơ tuyển là 700 (phát trực tiếp = 266, phát gián tiếp = 635); lên trạm sơ tuyển: 314/700 = 44,9%; số đạt sức khỏe: 303/314 = 96,5% (Trong đó công dân có trình đồ cao đẳng, đại học = 59 thanh niên; con đảng viên = 13 thanh niên).

Theo kế hoạch, sau khi các xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển xong, sẽ báo cáo kết quả về Ban CHQS huyện, kèm theo danh sách trúng sơ tuyển và phiếu kiểm tra sức khoẻ theo quy định. Có biện pháp quản lý quân số đã trúng tuyển, để sẵn sàng tham gia khám tuyển cấp huyện trong thời gian tới. Với sự vào cuộc sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tin tưởng rằng huyện Kim Động sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.