Chiều ngày 28/12, Ban CHQS phối hợp với Công an huyện tham mưu giúp UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác phối hợp trong thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban ND huyện, hai lực lượng Quân sự - Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ trao đổi thông tin, tình hình an ninh, quốc phòng và triển khai phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm; phối hợp tham mưu ban thường vụ huyện ủy xây dựng, triển khai thực hiện chỉ thị về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Chỉ thị về nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự năm 2023; Phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn... Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, làm rõ những kết quả trong thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện; đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Quân sự - Công an trong thời gian tới tiếp tục tiếp tục tăng cường công tác phối hợp triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh. Chủ động phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trao đổi, kiểm tra, xác minh và cung cấp thông tin; Tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền và các biện pháp hoàn thành nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024.