Cùng với các hoạt động trong chương trình kế hoạch chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/42023), 137 năm ngày quốc tế lao động (01/5/1986-01/5/2023) và 76 năm Ngày thành lập LLVT huyện Kim Động (06/5/1947-06/5/2023), sáng ngày 05/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Động tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập LLVT huyện Kim Động (06/5/1947-06/5/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Công, Phó Bí thư ĐUQS, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của LLVT huyện trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc mỹ, LLVT huyện Kim Động luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bước vào thời kỳ đổi mới, quán triệt và thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng vũ trang huyện đã thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động và kiên quyết làm thất bại mọi âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch; triển khai thực hiện tốt công tác Quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; thực hiện tốt công tác phối hợp nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống quốc phòng, an ninh trên địa bàn; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương. Thực hiện tốt công tác động viên, tuyển quân, công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với củng cố Quốc phòng - An ninh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chỉ huy Ban CHQS trao quà và chúc thọ các đồng chí nguyên là lãnh đạo

chỉ huy sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS đã tổ chức trao quà và chúc thọ 70 tuổi cho các đồng chí Nguyên là lãnh đạo, chỉ huy sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện.