Trong thời gian 3 ngày (từ 05 đến 07/7/2023), Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Động đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chỉ huy, cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2023. Về dự, chỉ đạo và theo dõi cuộc diễn tập có đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Hội nghị bế mạc diễn tập

Với đề mục: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, lực lượng vũ trang huyện thực hiện lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; làm công tác chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ huyện”. Quá trình diễn tập sát với điều kiện chiến đấu; chú trọng về hành động thực hành, vừa rút kinh nghiệm để rèn luyện người chỉ huy và trình độ tham mưu, đề xuất của cơ quan.

Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao trình độ, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn, làm cơ sở để chuẩn bị và tham gia cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện bảo đảm chất lượng, góp phần nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng xử trí các tình huống đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.