Ngày 06/4, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thế Vinh, Phó chỉ hủy trưởng, TMT Ban CHQS thị xã.

Theo báo cáo tháng đầu huấn luyện năm 2021, Ban chỉ huy Quân sự thị xã, các xã, phường đã chấp hành nghiêm công tác huấn luyện quân sự bảo đảm về nội dung, thời gian, quân số tham gia đạt 98,8%. Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giáo dục chính trị, hậu cần, kỹ thuật, điều lệnh, kỹ thuật chuyên ngành, xây dựng chính quy; huấn luyện rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh. Chú trọng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” sát với tình hình thực tế của đơn vị. Công tác dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng và an ninh được chú trọng. Làm tốt công tác tham mưu cho thị ủy, UBND thị xã ban hành các Chỉ thị, kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng tiếp theo, trong đó, tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị với huấn luyện chuyên ngành; huấn luyện bộ đội và Dân quân tự vệ thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế và các loại vũ khí trang bị mới.