Ngày 15/3, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tổ chức sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị Dự bị động viên quý I năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi sinh hoạt, Chỉ huy Ban CHQS huyện đã quán triệt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương và thông tin tình hình an ninh chính trị, kinh tế - xã hội trên thế giới, khu vực và tình hình trong nước; thông tin những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong quý I/2024.

Quý I năm 2024, các quân nhân dự bị đã chấp hành nghiêm các quy định, chế độ báo cáo theo hệ thống chỉ huy và định kỳ, thường xuyên nắm chắc số lượng, chất lượng của đơn vị mình quản lý. Thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của cấp trên, phối hợp nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp, nảy sinh.

Ban CHQS thị xã chi trả phụ cấp cho QNDB và DBĐV

Tại hội nghị, Ban CHQS thị xã đã chi trả cho các đồng chí sỹ quan và hạ sỹ quan dự bị của 13 đơn vị đầu mối với tổng số tiền 162.080.000 đồng. Thông qua sinh hoạt, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm tính tổ chức, kỷ luật của quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị DBĐV. Đồng thời, thường xuyên nắm chắc số lượng và chất lượng, tư tưởng của dân quân dự bị. Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên ở cơ sở, đưa việc sinh hoat DBĐV ngày càng đi vào nền nếp; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.