Từ ngày 04 đến 06/3, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Mỹ Hào tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024

Trên cơ sở các vấn đề huấn luyện, trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Ban CHQS thị xã tổ chức hành quân di chuyển ra khu căn cứ chiến đấu luyện tập các nội dung tại khu căn cứ. Quá trình luyện tập các cơ quan, vai tập vận dụng linh hoạt, sáng tạo, triển khai nhiệm vụ đúng trình tự, thực hiện đúng nguyên tắc, vận hành đúng cơ chế, liên hệ vận dụng sát thực tiễn tình hình kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã.

Sau 03 ngày tổ chức, đợt luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Ban CHQS thị xã đã hoàn thành tốt các nội dung đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Qua luyện tập đã góp phần củng cố kiến thức cho bộ đội, nâng cao cao vai trò tham mưu của cơ quan, đơn vị, sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng, góp phần nâng cao năng lực, kinh nghiệm, khả năng cơ động, hiệp đồng tác chiến, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã. Đồng thời, làm cơ sở tiếp tục nghiên cứu, rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, tổ chức huấn luyện, diễn tập các cấp sát thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.