Ngày 15/02, Ban CHQS thị xã phối hợp với Hội Nông dân thị xã, phòng Quản lý Đô thị thị xã, UBND phường Bần Yên Nhân tổ chức trồng “Hàng cây quân dân” nhân dịp thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự lễ có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HÐND thị xã; Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã và 193 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân tham gia trồng cây trước khi lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo thị xã Mỹ Hào và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

trồng “Hàng cây quân dân”

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nêu rõ: Cách đây gần 65 năm, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài đăng với tựa đề “Tết trồng cây”, chỉ rõ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã tổ chức thành công “Tết trồng cây” đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” nhận dịp đầu xuân mới đã trở thành phong trào hằng năm - một truyền thống, tập quán tốt đẹp được duy trì thường xuyên với sự vào cuộc, hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã.

Ban CHQS huyện và Hội nông dân dân thị xã khánh thành “Hàng cây quân dân”

Việc tổ chức trồng cây vào mỗi dịp tết đến xuân về mang ý nghĩa chính trị văn hóa xã hội vô cùng to lớn. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ LLVT, vinh dự và trách nhiệm của các công dân trúng tuyển NVQS, nghĩa vụ Công an nhân dân trước khi lên đường nhập ngũ.

Ngay sau Lễ phát động cán bộ, nhân viên Ban CHQS thị xã đã tham gia trồng hàng cây tại trường tiểu học Phường Bần Yên Nhân II; Ban CHQS thị xã phối hợp với Hội Nông dân, phòng Quản lý Đô thị thị xã và UBND phường Bần Yên Nhân tham gia trồng hàng cây Quân dân tại các tuyến đường trên địa bàn thị xã.