Sáng ngày 1/3, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua “Tiếp bước chiến sĩ Điện biên - Tiến lên giành 3 nhất”. Tới dự có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã.

Diễu duyệt đội ngũ tại Lễ ra quân huấn luyện

Năm 2024, LLVT thị xã đã triển khai và thực hiện nghiêm túc chủ đề “Năm điều chỉnh tổ chức lực lượng”. Tiếp tục quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực quân sự, quốc phòng địa phương gắn với phát triển KT-XH; Nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng SSCĐ của LLVT thị xã, tập trung huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, khí tài hiện có, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện giữ nghiêm kỷ luật.

Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ

Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu muc, tiêu biểu”; tăng cường công tác kiểm tra, duy trì kỷ luật, kỷ cương trong chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; kịp thời phát hiện, phòng ngừa và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ luật.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện biên - Tiến lên giành 3 nhất” tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện lực lượng vũ trang thị xã năm 2024.