Ngày 25.10, Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện Ân Thi với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo huyện. Đồng chí Đoàn Văn Hòa Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đoàn Văn Hòa  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại cơ sở và nghe báo cáo kết quả phối hợp hoạt động của Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo huyện. Đồng chí Đoàn Văn Hòa đã biểu dương và đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc phối hợp hoạt động. Trong đó đã duy trì và thực hiện tốt nền nếp hoạt động; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tích cực tham gia ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện, thăm tặng quà các gia đình chính sách. Chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển quân; thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới đã huy động các lực lượng tham gia ủng hộ 30 triệu đồng hỗ trợ xây tường bao trường mầm non xã Cẩm Ninh;  thường xuyên phối hợp giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Ban CHQS huyện và các tổ chức chính trị xã hội huyện cần có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong thực hiện quy chế phối hợp, tăng cường trao đổi thông tin giữa các ngành, đẩy mạnh tuyên truyền và vận động thanh niên thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự năm 2019.