Ngày 02.10, Ban tổ chức hội thi cơ sở kỹ thuật cấp chiến thuật năm 2018 Quân khu 3 đã tổ chức chấm thi tại Bộ CHQS tỉnh. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 3.

Hội thi cơ sở kỹ thuật cấp chiến thuật năm 2018 diễn ra trong thời gian khoảng một tháng, được tổ chức tại 21 đầu mối đơn vị thuộc Quân khu 3. Nội dung thi với 4 chuyên ngành: Tham mưu kỹ thuật, Quân khí, Xe - Máy, Kỹ thuật Tăng - Thiết giáp.

Đồng chí Đại tá Phạm Quốc Bảo – Cục trưởng Cục Kỹ Thuật Quân khu 3

phát biểu khai mạc Hội thi

Thông qua hội thi, nhằm nâng cao nhận thức toàn diện về công tác kỹ thuật và Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” cho cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị; tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, đầu tư, củng cố hệ thống cơ sở kỹ thuật và công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất để nâng cao hệ số kỹ thuật của vũ khí trang bị kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cũng như trong huấn luyện, đồng thời góp phần xây dựng nền nếp chính quy ngành kỹ thuật, xây dựng LLVT Quân khu vững mạnh toàn diện.

Một số hình ảnh đoàn giám khảo kiểm tra chấm thi cơ sở kỹ thuật tại cơ quan Bộ chỉ huy và các đơn vị trong LLVT tỉnh.

Sau một ngày tổ chức chấm thi, Ban Tổ chức hội thi Quân khu 3 đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất công tác Kỹ thuật của Bộ CHQS tỉnh. Trong đó nổi bật là: Bộ CHQS tỉnh đã duy trì thực hiện đầy đủ hệ thống sổ sách, mẫu biểu, phiếu tờ đúng quy định; đầu tư củng cố cơ sở vật chất, kho tàng, thiết bị chính quy, ngăn lắp; vũ khí trang bị được quản lý cất giữ, bảo quản bảo dưỡng chất lượng tốt, tích cực củng cố, cập nhật hệ thống sổ sách lý lịch xe; đã tổ chức diezen  hoá được 4 xe thiết giáp với chất lượng tốt. Những kết quả trong công tác kỹ thuật của Bộ CHQS tỉnh đã góp phần nâng cao hệ số kỹ thuật trong sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh, các nội dung thi được đánh giá xếp loại Giỏi.