Chiều 01.11, tại TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết, trao giải "Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong thanh niên quân đội năm 2018". Bộ CHQS tỉnh giành 1 giải ba, 1 giải khuyến khích tại cuộc thi.

Cuộc thi được phát động và triển khai từ tháng 8/2018. Các thí sinh tham gia dự thi phải trả lời đầy đủ 15 câu hỏi nhằm tìm hiểu các quy định về Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngày Pháp luật trong Quân đội, tìm hiểu một số quy định trong Bộ luật hình sự, Luật Quốc phòng, Luật An ninh mạng, Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Luật Sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam, Luật Quân nhân chuyên nghiệp và một số nội dung khác.

Bài dự thi đạt giải 3 toàn quân

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 420 nghìn bài thi của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài quân đội gửi tham dự. Trong đó, có gần 100 nghìn bài thi cấp trên trực tiếp cơ sở, hơn 12 nghìn bài thi cấp trực thuộc Quân ủy T.Ư (Bộ Quốc phòng), hơn 10 nghìn bài thi của đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa, gần 570 bài thi cấp toàn quân. Tham gia cuộc thi lần này Bộ CHQS tỉnh tham dự 2 tác phẩm: Tác phẩm của Đ/c Cao Thị Ánh – Nhân viên thư viện, Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị đạt giải Ba; tác phẩm của Đ/c Nguyễn Quang Hướng - Chính trị viên đại đội thiết giáp, Bí thư đoàn cơ sở Phòng Tham mưu đạt giải Khuyến khích.

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị trao giải Ba cho các thí sinh đạt giải

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn quân về Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngày Pháp luật trong Quân đội và một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trực tiếp đến thanh niên Quân đội; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức thượng tôn pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, phòng ngừa và giảm thiểu đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm kỷ luật, nhất là vi phạm kỷ luật nghiêm trọng trong thanh niên Quân đội.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, năm giải Nhì, 15 giải Ba, 40 giải Khuyến khích và năm giải Đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia cuộc thi.