Ngày 12/4, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương quý II năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quý I vừa qua, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trong LLVT tỉnh đã tích cực chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mư­u với cấp uỷ, chính quyền địa phư­ơng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ QS, QPĐP, trong đó tiêu biểu như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tuần tra canh gác đảm bảo an toàn trong các dịp lễ tết. Các huyện, thành phố tổ chức giao quân bảo đảm 100% chỉ tiêu với chất lượng tốt, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức 15 lớp tập huấn với quân số 1.271 đồng chí, tổ chức lễ ra quân huấn luyện và triển khai tổ chức huấn luyện cho các lực lượng. Xây dựng kế hoạch và tổ chức giáo dục Quốc phòng - An ninh cho 1.643 sinh viên trong toàn tỉnh. Hoạt động CTĐ, CTCT trong LLVT tỉnh đã đ­ược triển khai đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, đã tổ chức phát hành cuốn sách " Hưng Yên - lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giai đoạn 1945 - 1945, tái bản lần 1" và khai trương trang thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật, Tài chính bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ.

Phương hướng nhiệm vụ quý II, Bộ CHQS tỉnh xác định tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ; các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng; tổ chức Toạ đàm, Gặp mặt, Biểu dương khen thưởng các điển hình tiên tiến nhân dịp kỷ niệm 70 năn ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức 02 lớp học kỳ Quân đội.