Sáng ngày 14.01, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ chỉ huy tham mưu năm 2019. Tới dự, có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 5 ngày, 57 học viên là Tham mưu trưởng, Tham mưu phó, trợ lý tác huấn, dân quân và tiểu đoàn trưởng dự bị động viên của các đơn vị trong LLVT tỉnh tham gia tập huấn. Trong thời gian tập huấn, các học viên được quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019; mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng địa phương của Tư lệnh Quân khu; thống nhất phương pháp soạn thảo, phê duyệt giáo án quân sự, quy định xây dựng kế hoạch, báo cáo, thống kê huấn luyện các cấp. Quán triệt một số nội dung trong điều lệnh quản lý bộ đội; chỉ lệnh SSCĐ và thứ tự các bước trong chuyển trạng thái SSCĐ; tổ chức phương pháp soạn giáo án huấn luyện đội ngũ chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh. Thống nhất công tác xây dựng văn kiện và nội dung tổ chức phương pháp diễn tập các cấp. Công tác đăng ký, quản lý vũ khí đạn tại cơ quan, đơn vị, thống nhất công tác xây dựng văn kiện tác chiến và phương pháp xây dựng lực lượng, kế hoạch mở rộng lực lượng dân quân tự vệ. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ và tập bắn súng AK bài 1.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các đồng chí cán bộ, giáo viên, học viên lớp tập huấn cần tổ chức dạy và học nghiêm túc, kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành sát thực tế. Sau đợt tập huấn cần vận dụng những kiến thức đã được học tập để tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và cấp ủy, chỉ huy đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, hội thi, hội thao của LLVT tỉnh trong tình hình mới.