Ngày 18.01, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân sự tỉnh và UBKT các huyện, thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan, Khối doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp công tác kiểm tra giám sát năm 2018. Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh và UBKT các huyện, thành ủy và UBKT Đảng ủy các khối cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị, yêu cầu công tác xây dựng Đảng, tổ chức thực hiện toàn diện công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy chế, kế hoạch đề ra. Tham mưu giúp cấp ủy tổ chức hội thi cán bộ kiểm tra giỏi các cấp trong Đảng bộ, LLVT tỉnh đạt kết quả tốt. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát cho 74 đồng chí. Thường xuyên làm tốt công tác bổ sung, kiện toàn vào UBKT các cấp. Phối hợp kiểm tra và thẩm định 02 Đảng ủy xã, thị trấn và 04 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Các Đảng ủy quân sự huyện, thành phố làm tốt công tác tham mưu giúp huyện ủy, thành ủy kiểm tra giám sát được 33 Đảng ủy xã, phường, thị trấn; kiểm tra 19 tổ chức đảng và 38 đảng viên, giám sát 14 tổ chức đảng và 28 đảng viên. Phối hợp tổ chức tốt việc kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên theo Điều 32 Điều lệ Đảng. Thông qua hoạt động công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu thời gian tới UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh và UBKT các huyện, thành ủy và UBKT Đảng ủy các khối cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tập trung tổ chức quán triệt sâu kỹ nghị quyết, chỉ thị các cấp về công tác kiếm tra, giám sát. Tiến hành kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung làm chuyển biến căn bản những khâu yếu, mặt yếu. Thực hiện có nền nếp chế độ trao đổi thông tin, nắm vững nguyên tắc, quy trình để tiến hành có hiệu quả công tác phối hợp kiểm tra giám sát theo đúng kế hoạch đã xác định.