Ngày 19.11, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Quân sự tỉnh về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9.6.2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22.10.2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Dự tiếp đoàn có Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 33 và Nghị quyết số 35 những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy tập trung quán triệt đầy đủ, sâu sắc những quan điểm, chủ trương, nội dung, giải pháp nêu trong Nghị quyết. Bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Cục Chính trị Quân khu để thực hiện có hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo bước phát triển vững chắc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được duy trì hoạt động có nền nếp, phối hợp với các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời những hoạt động văn hóa, văn nghệ và các gương điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào để nhân rộng. Tập trung lãnh đạo LLVT vững mạnh về chính trị, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thường xuyên đổi mới cả nội dung và hình thức, bảo đảm tốt các thiết chế văn hóa, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội. Chủ động ngăn chặn các ấn phẩm văn hóa xấu độc thâm nhập vào đơn vị, thực hiện tốt phong trào “6 không”. Xây dựng tác phong làm việc khoa học, văn minh nơi công sở. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Trong 5 năm qua đã tổ chức trên 300 buổi chiếu phim lưu động phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn. Thường xuyên duy trì chế độ thông tin thời sự hằng tháng, chế độ đọc báo xem thời sự hằng ngày, phát huy tốt tủ sách pháp luật, phòng Hồ Chí Minh. Các cơ quan, đơn vị đều thành lập lực lượng 47 tích cực tham gia đấu tranh phản bác các hoạt động thù địch trên không gian mạng.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả trong việc triển khai Nghị quyết số 33 và Nghị quyết số 35 của Đảng ủy Quân sự tỉnh. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tập trung làm tốt công tác kiểm tra giám sát, sơ, tổng kết từng nội dung trong thực hiện Nghị quyết. Tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mac, Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ chiến sỹ lồng ghép với thực hiện Nghị quyết TW 4 và thực hiện Chỉ thị 05 cuả Bộ Chính trị. Tiếp tục xây dựng các tiêu chí để xây dựng hình ảnh tốt đẹp “ bộ đội cụ Hồ”. Triển khai xây dựng nền tảng văn hóa, nâng cao đời sống văn hóa tình thần cho bộ đội và văn hóa đọc cho cán bộ, chiến sỹ. Tăng cường tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.