Ngày 23.12 tại trường quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ chỉ huy tham mưu, cán bộ huấn luyện Pháo binh, Phòng không năm 2020, cho 118 đồng chí là Tham mưu trưởng, trợ lý tác huấn, trợ lý dân quân, trợ lý cơ quan bộ chỉ huy và trung đội trưởng, đại đội trưởng và tiểu đoàn trưởng dự bị động viên của các đơn vị trong LLVT tỉnh. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Quán triệt một số văn bản của Chính phủ, Cục Quân huấn, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về khu vực phòng thủ, công tác Quân lực động viên Quốc phòng, các bước trong chuyển trạng thái SSCĐ. Tổ chức phương pháp huấn luyện, viết giáo án huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, đội ngũ chiến thuật. Tổ chức phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật, phương pháp nhận dạng máy bay, hiệp đồng khấu đội súng máy phòng không, kiểm tra hiệu chỉnh bộ phận ngắm, khẩu đội, trung đội chấp hành khẩu lệnh bắn. Luyện tập điều lệnh đội ngũ, tập bắn súng tiểu liên AK bài 1...

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các đồng chí giáo viên bám nắm tình hình học tập sinh hoạt của lớp, đôn đốc nhắc nhở chấn chính kịp thời, bảo đảm tốt vật chất cho công tác dạy và học. Đối với các học viên cần chấp hành nghiêm nội quy, quy định, tích cực học tập, rèn luyện, nắm vững những kiến thức được truyền đạt để tham mưu vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.