Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh tổ chức triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019. Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị; cùng dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 3; của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Nổi bật là: Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ tổ chức tuần tra, canh gác, KSQS trên địa bàn; làm tốt công tác xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đúng biên chế; tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; làm tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Các cuộc diễn tập các cấp được tổ chức chặt chẽ, an toàn tuyệt đối, tham gia các cuộc hội thi, hội thao giành nhiều giải cao. Triệu tập tham gia và tổ chức bồi dưỡng và giáo dục kiến thức QPAN cho các đối tượng theo đúng kế hoạch. Triển khai và thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua cao điểm, các đợt thi đua đột kích và phong trào thi đua quyết thắng. Công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” có nhiều cách làm sáng tạo, đạt được hiệu quả thiết thực. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật được duy trì và bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 Bộ CHQS tỉnh xác định tập trung làm tốt việc tham mưu với UBND tỉnh tổ chức xây dựng các công trình trong KVPT theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt. Tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo 03 huyện diễn tập KVPT và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn diễn tập QPAN. Xây dựng kế hoạch huấn luyện chiến dịch, xây dựng kế hoạch chiến đấu thông qua BTL Quân khu phê duyệt. Giao quân đủ chỉ tiêu chất lượng tốt, quản lý nắm chắc nguồn động viên, sắp xếp biên chế theo đúng quy định. Hoàn thiện và phát hành cuốn sách “Tướng lĩnh Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh 1945 - 2018”; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và thực hiện tốt các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Duy trì nghiêm lượng dự trữ sẵn sàng chiến đấu và tăng cường công tác kiểm tra, sử dụng VKTBKT trong LLVT tỉnh.

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: Năm 2019, trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ đã đề ra các đơn vị cần tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc. Trên từng nhiệm vụ cần có những cách làm sáng tạo, đạt hiệu quả, thiết thực. Bên cạnh đó cần làm tốt việc duy trì nền nếp, chế độ trực chỉ huy, trực ban. Thực hiện nghiêm quy định khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua cao điểm, đột kích. Đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” và đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Kỷ Hợi 2019.