Trong 2 ngày 21 và 22/ 5 Đảng bộ phòng Hậu cần đã tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ phòng Hậu Cần nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ phòng Hậu cần đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ phòng lần thứ VI đã đề ra. Trong đó Đảng ủy phòng đã tham mưu với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tham mưu với UBND tỉnh kiện toàn và duy trì hoạt động của Hội đồng cung cấp KVPT tỉnh. Chỉ đạo duy trì nghiêm lượng vật chất hậu cần dự trữ cho nhiệm vụ SSCĐ, tổ chức luyện tập các phương án tác chiến, tham gia diễn tập CHCQ, diễn tập KVPT tỉnh. Chỉ đạo các cơ quan bám sát tiêu chuẩn để bảo đảm, duy trì ổn định và từng bước cải thiện đời sống bộ đội với chất lượng ngày càng tốt hơn, thu lãi từ tăng gia sản xuất làm dịch vụ được gần 7 tỷ đồng. Công tác bảo đảm quân trang cho các đối tượng và các nhiệm vụ của LLVT tỉnh. Tích cực chỉ đạo cơ quan, đơn vị thực hiện tốt phong trào thi đua “xây dựng đơn vị Quân y 5 tốt”, “chiến sỹ Quân y làm theo lời Bác” thường xuyên làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch covid – 19. Tổ chức khám sức khỏe đinh kỳ cho gần 5 nghìn lượt người. Chỉ đạo các đơn vị phát huy nội lực đồng thời khai thác có hiệu quả các nguồn vốn, đã hoàn thiện và đưa vào nghiệm thu 12 công trình. Làm tốt công tác bảo đảm xăng dầu cho các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo thực hiện tốt công tác vận tải, vận chuyển hàng hóa đầy đủ, kịp thời. Tham mưu tổ chức 03 hội thi, tập huấn 11 lớp nghiệp vụ hậu cần. Thường xuyên quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, quy định của cấp trên. Làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ, nhân viên. Lãnh đạo thực hiện cuộc vận động “ phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” gắn với thự hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII và chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và phòng trào “Quân đội chung sức xây dựng NTM”. Duy trì và thực hiện nghiêm nền nếp sinh hoạt, nguyên tắc tập trung dân chủ. Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra giám sát đã kiểm tra giám sát 08 lượt chi bộ và các cấp ủy trực thuộc.

Phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đại hội xác định các chỉ tiêu như: xây dựng cơ quan vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Dự trữ đủ 100% lượng vật chất hậu cần cho các nhiệm vụ. Chỉ đạo theo dõi thi công hoàn thành các hạng mục công trình theo tiến độ đã xác định. Tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt thành tích cao. Nâng cao năng lực sức chiến đấu của các tổ chức đảng, hằng năm  Đảng bộ và 1/3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên khen thưởng.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ phòng Hậu cần đã đạt được nhiệm kỳ qua, đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ tới Đảng ủy phòng cần tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu Đại hôi đã đề ra; thực hiện tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo. công tác hậu cần trong LLVT tỉnh. Thường xuyên điều chỉnh bổ sung các phương án, kế hoạch bảo đảm hậu cần. Thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch, bảo đảm chăm sóc sức  khỏe cho bộ đội. Duy trì nghiêm nền nếp chế độ quy định, không để xảy ra vi phạm kỷ luật, mất an toàn giao thông. Phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo của cán bộ, nhân viên đơn vị trong thực hiện các nhiệm, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội bỏ phiếu bầu Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh

Đại hội cũng đã thảo luận tham gia vào văn kiện trình Đại hội lần thứ XII  của Đảng, báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh; báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh với số phiếu tập trung cao.