Trong 2 ngày 07 và 08/5 Đảng bộ Quân sự huyện Văn Lâm đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Trần Quốc Văn Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua,  Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt việc tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành toàn diện công tác QS, QPĐP. Tham mưu tốt với UBND huyện tổ chức tốt cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2018; chỉ đạo tổ chức 11 cuộc diễn tập KVPT cụm xã, thị trấn; diễn tập QPAN cho các phòng, ngành của huyện. Lực lượng thường trực,  DQTV, DBĐV thường xuyên được củng cố, đủ số lượng, chất lượng tốt. Lãnh đạo công tác huấn luyện cho các lực lượng được duy trì nền nếp. Hằng năm đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND, Hội đồng NVQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tham gia phòng chống dịch bệnh covid - 19, công tác chính sách hậu phương quân đội đã tổ chức chi trả trợ cấp 5 đợt cho trên 1 nghìn đối tượng với số tiền trên 4 tỷ đồng. Thực hiện phong trào thi đua quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới LLVT huyện đã quyên góp hỗ trợ mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa, đồ dùng học tập các điểm trường mầm non với số tiền trên 300 triệu đồng. Hoàn thành chương trình phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng qua kiểm tra 100% đạt yêu cầu có từ 80 đến 85% khá, giỏi. Lãnh đạo làm tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ. Thường xuyên quản lý chặt chẽ vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật đảng luôn được quán triệt thực hiện nghiêm túc.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của Đảng bộ Quân sự huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới Đảng ủy Quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp; lãnh đạo thực hiện việc xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ. Thực hiện tốt công tác SSCĐ, công tác giáo dục QPAN cho các đối tượng, nắm chắc tình hình địa bàn, không để bị động bất ngờ. Nâng cao chất lượng tổng hợp sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Tiến hành bầu cử đúng thủ tục nguyên tắc, phát huy dân chủ,  trách nhiệm của đảng viên, lựa chọn những cán bộ đảng viên có đủ tài và đức bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025.