Ngày 16/9, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh thực hiện phong trào “Vì một Hưng Yên xanh” tổ chức phát động xây dựng “Hàng cây quân dân” tại xã Cẩm Ninh, huyện Ân Thi và xã Cương Chính, huyện Tiên Lữ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Hưng Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Thị Tuyến Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Các đại biểu gắn biển công trình “hàng cây quân dân”

Trong đợt phát động trồng cây lần này Bộ CHQS tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức trồng gần 1.000 cây cây bạch đàn lai và xà cừ tại các tuyến đường liên thôn, liên xã, nội đồng, tạo bóng mát và cảnh quan xanh tại địa phương. Sau khi tổ chức trồng, các địa phương cử lực lượng chăm sóc hằng ngày, đảm bảo cây sống khỏe sinh trưởng tốt.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, trong đó có hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 - 14.10.2020), 75 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 3 (31.10.1945 - 31.10.2020).