Ngày 04/01, Trung đoàn 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc tập huấn cho 161 đồng chí cán bộ là Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường, thị trấn năm 2021. Tới dự có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian 1 tuần các đồng chí cán bộ được quán triệt các nội dung về việc kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế xã hội với củng cố Quốc phòng An ninh. Hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị trong xây dựng và huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ. Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Nội dung công ước Liên hiệp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam, tuyên bố ứng xử các bên ở biển đông. Việc phối hợp của DQTV với các lực lượng trong hoạt động bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, hải đảo, vùng biển, vùng trời Việt Nam; bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phòng, chống, khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, cháy nổ, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường. Hướng dẫn sử dụng trường bắn ảo, thiết bị bắn tập MBT – 03. Tổ chức, phương pháp huấn luyện kỹ, chiến thuật. Một số phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn và trong tham mưu huấn luyện DQTV. Tiểu đội, Trung đội DQTV chiến đấu tập kích và bảo vệ thôn. Tìm hiểu các loại binh khí, vũ khí tự tạo và quy tắc bắn các loại súng, ném lựu đạn. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ và tập bắn súng tiểu liên AK.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã, làm cơ sở để vận dụng, tham mưu hoàn thành tốt công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương.