Ngày 05.01, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã tổ chức giao ban trực tuyến giữa hai Bộ trong thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ Ủy viên Trung ương Đảng Thứ trưởng Bộ Công an. Dự tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo và cán bộ của Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, thực hiện Nghị định số 03 Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng, triển khai thực hiện Chỉ thị về nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương. Lực lượng Quân sự - Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực, thường xuyên chủ động phối hợp đạt hiệu quả thiết thực góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, cơ sở. Thường xuyên trao đổi thông tin có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, kịp thời xác minh các thông tin nhiệm vụ An ninh - Quốc phòng. Làm tốt việc vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Phối hợp tham mưu với Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh tổ chức  giáo dục QPAN cho trên 3.000 cán bộ thuộc các đối tượng, giáo dục QPAN cho trên 33.000 học sinh, sinh viên. Phối hợp bảo đảm an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hai lực lượng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp bảo đảm an ninh,  chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Phối hợp huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ và phương tiện trong ứng phó khắc phục sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.  Tham mưu với UBND tỉnh triển khai thực hiện phòng, chống dịch Covid - 19 đảm bảo không để lây lan trong cộng đồng. Làm tốt công tác thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị công dân thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hai lực lượng trên cơ sở những nội dung, yêu cầu của 2 Bộ tại Hội nghị trực tuyến các lực lượng cần tiếp thu và tổ chức thực hiện. Trong đó cần làm tốt công tác phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên giao ban, trao đổi  giữa 2 lực lượng, đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt công tác Quốc phòng An ninh trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an toàn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và phòng, chống dịch Covid – 19, bảo đảm an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết Nguyên đán Tân Sửu.