Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), ngày 6/11, khu dân cư thôn Trắc Điền, xã Đa Lộc, huyện Ân Thi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày hội văn hóa quân dân năm 2021. Dự ngày hội với khu dân cư có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy: đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự ngày hội

Trong năm 2021, cán bộ, đảng viên, Nhân dân khu dân cư thôn Trắc Điền đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần xây dựng khu dân cư giàu đẹp, kinh tế gia đình phát triển, giữ vững ổn định xã hội. Tỷ lệ hộ giàu, hộ khá tăng cao, hộ nghèo giảm còn 1,55%; 100% số hộ sử dụng điện lưới quốc gia, nước sạch hợp vệ sinh. Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, đóng góp ủng hộ các loại quỹ, phí và tham gia rèn luyện thể dục, thể thao; chủ động phòng, chống dịch bệnh nhất là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Hàng năm khu dân cư đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nam công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự đúng quy định, tạo thuận lợi cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021, đạt 50 triệu đồng. Đời sống văn hóa, sự nghiệp giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm. Năm 2021, khu dân cư thôn Trắc Điền có 92,7% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Năm 2022, khu dân cư thôn Trắc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phấn đấu tăng hộ khá, giàu, giảm hộ nghèo; tăng hộ gia đình văn hóa; duy trì danh hiệu “khu dân cư văn hóa”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh

tặng quà các gia đình có công với cách mạng

Nhân dịp này, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam; Bộ CHQS tỉnh đã tặng khu dân cư nhiều phần quà giá trị và ý nghĩa. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho Khu dân cư thôn Trắc Điền vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2021; 5 gia đình được trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” cấp tỉnh năm 2021.

Ngày hội được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, ngắn gọn bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua ngày hội đại đoàn kết và ngày hội văn hóa quân dân đã góp phần xây dựng tình đoàn kết toàn kết toàn, tô thắm tình đoàn kết quân dân, hình ảnh tốt đẹp “bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.