Sáng ngày 10/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân 3. Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có: Thiếu tướng Phạm Hoàng Long, Phó Tham mưu trưởng Quân khu, Đại tá Đoàn Hoài Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2021, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo LLVT tỉnh Hưng Yên hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó có nhiều nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, nổi bật là: Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; tổ chức cho 2 huyện Tiên Lữ và Khoái Châu diễn tập khu vực phòng thủ, Sở Tài chính diễn tập quốc phòng - an ninh, 36 xã, phường, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt kết quả khá, bảo đảm an toàn tuyệt đối; cơ sở cách ly số 1 của tỉnh cách ly 14 với trên 2.500 công dân từ nước ngoài trở về; tổ chức cách ly cho các công dân F1 tại cơ sở cách ly số 2 của tỉnh và cơ sở cách ly tại các huyện, thị xã, thành phố. Thiết lập 13 chốt kiểm dịch cấp tỉnh, 145 chốt cấp huyện và xã; phối hợp tư vấn khám sức khỏe cho 783 đối tượng gia đình chính sách; tổ chức trồng gần 3000 cây trong mô hình “hàng cây quân - dân”. Tổ chức và tham gia các cuộc hội thi, hội thao các cấp đạt thành tích cao. Phối hợp tặng giống vốn vật nuôi cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 140 triệu đồng. Tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các gia đình chính sách, gia đình quân nhân và chiến sỹ tại ngũ. Tổ chức xây dựng tuyến đường quân dân kiểu mẫu tại huyện Phù Cừ và Ân Thi. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh

Tham mưu trưởng Quân 3 phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên năm 2021. Đồng thời yêu cầu, trong năm 2022, Đảng ủy Quân sự tỉnh cần chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy đẩy mạnh đầu tư xây dựng công trình trong khu vực phòng thủ; làm tốt công tác nắm và quản lý tư tưởng bộ đội, không để xảy ra tình trạng vi phạm kỉ luật nghiêm trọng; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và công dân nhập ngũ năm 2022; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, không để dịch bệnh xảy ra; chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh yêu cầu năm 2022 Đảng ủy Quân sự tỉnh cần lãnh đạo làm tốt công tác tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và diễn tập các cấp. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp thực hiện tốt nghị định 03 của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, của tỉnh và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận, nắm chắc tình hình địa bàn kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời xử lý, không để bị động, bất ngờ. Tích cực tham mưu thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.