Sáng ngày 27/5, Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh tổ chức thành công Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí đồng chí Thượng tá Hà Quốc Trịnh Trưởng phòng công tác quần chúng; đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 – 2021 Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã thường xuyên quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Thường xuyên đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, Chỉ thị số 05, Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy TW và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới. Trên từng cương vị, chức trách nhiệm vụ các cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đều khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt thiên chức người phụ nữ, chăm lo xây dựng tổ ấm gia đình, chăm sóc nuôi dạy con ngoan, học giỏi, tiến bộ. Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh thường xuyên tham mưu với Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đã tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh tổ chức gặp mặt tặng quà các cháu học sinh giỏi các cấp là con cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh và các học sinh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đỗ vào các học viện, nhà trường trong quân đội với tổng số tiền trên 300 triệu đồng và tặng 95 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 140 triệu đồng. Chú trọng bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện cho cán bộ, hội viên về giới, phụ nữ với gia đình, sức khỏe sinh sản, dân số kế hoạch hóa gia đình. Triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia bảo vệ môi trường. Thường xuyên xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động có hiệu quả, hằng năm 100% tổ hội đạt vững mạnh xuất sắc, tỷ lệ hội viện đạt xuất sắc gần 70%. Thực hiện tốt các hoạt động với phụ nữ địa phương, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân đã phối hợp tham gia 6 đợt khám cấp thuốc miễn phí, 05 buổi giao lưu bóng chuyền hơi và thực hiện 2 chương trình ký kết với hội phụ nữ địa phương. Với những thành tích tiêu biểu, 5 năm qua Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh đều đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc, 132 lượt cán bộ, hội viên được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả thành tích và Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí yêu cầu thời gian tới cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần quán triệt các chỉ thị, nghị quyết về công tác phụ nữ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh theo đúng chức năng nhiệm vụ. Ban Chấp hành hội cần bám sát nhiệm vụ của hội và đơn vị tham mưu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Hội phụ nữ cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, hội viên, rèn luyện kỹ năng phương pháp, tác phong công tác. Tiếp tục phát huy tốt truyền thống, không ngừng tu dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

trao giấy khen của Bộ CHQS tỉnh cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Tại Đại hội Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua của phụ nữ Bộ CHQS tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh nhiệm kỳ 2021 –  2026

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh

nhiệm kỳ 2021 –  2026

Đại hội cũng đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh nhiệm kỳ 2021 –  2026 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVI.