Chiều ngày 12/1, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các đơn vị triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022. Phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 và phát động đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm quyết thắng”. Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2021, năm 2022 Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh xác định tập trung thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên từ tỉnh đến cơ sở; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tổ chức kiện toàn xây dựng lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ bảo đảm chỉ tiêu, kế hoạch. Tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng. Nắm chắc tình hình, chủ động xử lý tốt các tình huống, không để bất ngờ, bảo đảm an toàn các mục tiêu trọng yếu. Tham mưu tổ chức thành công diễn tập KVPT tỉnh, huyện Yên Mỹ, Văn Giang diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Sở Y tế và sở Giáo dục và đào tạo diễn tập QPAN. Tổ chức tốt và tham gia các cuộc hội thi, hội thao các cấp. Tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Đẩy mạnh hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, thực hiện tốt chính sách hậu phương, quân đội, giải quyết tồn đọng sau chiến tranh, đẩy mạnh công tác dân vận. Tích cực cùng các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu trên cơ sở các nhiệm vụ đã triển khai các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sỹ. Xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo hiệu quả, thực chất. Tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”. Trước mắt làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ trong dịp tết nguyên đán. Quan tâm chăm lo và bảo đảm an toàn trong những ngày diễn ra tết cổ truyền dân tộc. Làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, mô hình học cụ, thao trường bãi tập cho mùa huấn luyện mới.

Cũng tại hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng” và phát động đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng CSVN, mừng xuân Nhâm Dần 2022 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh.