Sáng 04/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Đại tá Lưu Quang Vụ, Phó Cục trưởng Cục Tác Chiến, Bộ Tổng tham mưu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ tại Bộ CHQS tỉnh. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đã tới dự. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và chỉ huy các cơ quan Quân khu.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu

và đoàn công tác kiểm tra khu căn cứ chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh

Theo nội dung kiểm tra, Bộ CHQS tỉnh tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chỉ huy điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tham mưu tác chiến của các cơ quan, đơn vị trong chuyển trạng thái SSCĐ; củng cố, nâng cao khả năng công tác chỉ huy tham mưu, công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật trong chuyển trạng thái SSCĐ. Đồng thời rèn luyện bản lĩnh phương pháp, tác phong của người chỉ huy và cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh hạ đạt mệnh lệnh hành quân ra khu tập trung bí mật

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt công tác chuẩn bị như: Tổ chức hàng nghìn ngày công của bộ đội đào, đắp hơn 1.200 mét hào và công sự, xây dựng trên 600m2 hầm; 33 nhà bạt tại khu căn cứ chiến đấu. Quá trình tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ được Bộ CHQS tỉnh tổ chức thực hiện theo đúng quy trình.

Đoàn kiểm tra đã biểu dương sự chuẩn bị tốt của Bộ CHQS tỉnh, nhất là hệ thống văn kiện, chuyển trạng thái thực hiện đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng, bố trí các khu vực tập, sở chỉ huy khoa học, các thành phần kíp trực đảm bảo đúng quy định, hệ thống biển bảng, trang thiết bị đầy đủ. Quá trình luyện tập, người chỉ huy đã nắm và thực hiện đúng, đủ các bước theo nội dung của quá trình chuyển trạng thái SSCĐ, sát với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương, tổ chức lực lượng ra vị trí chiến đấu bảo đảm đúng quân số, VKTB, vật chất hậu cần mang theo gọn gàng, đúng quy định, ý thức  địch tình tốt…

Thông qua luyện tập nhằm nâng cao trình độ năng lực chỉ huy tham mưu của cán bộ các cấp, đồng thời củng cố, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện của cơ quan, đơn vị, làm cơ sở rút kinh nghiệm chỉ đạo và tổ chức luyện tập cho các đơn vị thuộc quyền.