Ngày 30/6, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3. Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022 Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng và ban hành kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP. Tổ chức các lớp tập huấn và huấn luyện cho các đối tượng theo chương trình kế hoạch đề ra. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao quân đủ chỉ tiêu chất lượng tốt. Phối hợp với Công an nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng. Tổ chức quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết các cấp, thực hiện đợt sinh hoạt tư soi, tự sửa. Tổ chức thành công lễ đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và phát hành cuốn sách “Anh hùng LLVT nhân dân tỉnh Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh”. Phối hợp thăm tặng quà trên 1.000 tân binh đang huấn luyện tại Quân đoàn 2. Xét duyệt, đề nghị xây dựng 06 nhà tình nghĩa và 09 sổ tiết kiệm. Tổ chức trao tiền nhận đỡ đầu cho 8 trẻ mồi côi do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Công tác Hậu cần bảo đảm tốt đời sống cho cán bộ, chiến sỹ, công tác tăng gia được các đơn vị đẩy mạnh và đạt hiệu quả. Tổ chức tiếp nhận, cấp phát bảo đảm đầy đủ kịp thời, đồng bộ vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ.

Phướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Bộ CHQS tỉnh làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công diễn tập KVPT tỉnh và huyện Yên Mỹ, Văn Giang diễn tập KVPT huyện, hướng dẫn giúp đỡ thành phố Hưng Yên diễn tập PCTT – TKCN, Sở giáo dục và đào tạo diễn tập QPAN. Tổ chức tốt các hội thi, hội thao bảo đảm an toàn, chất lượng tốt. Làm tốt công tác chuẩn bị tham gia Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân năm 2022. Tham mưu tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho cán bộ đối tượng 3. Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niêm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Thực hiện tốt chương trình thanh niên tình nguyện “Hành quân xanh”. Phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lớp học kỳ quân đội. Tổ chức gặp mặt các cháu học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ đại học và học sinh tiêu biểu thi đỗ vào các nhà trường, học viện trong Quân đội. Duy trì nghiêm lượng dự trữ hậu cần cho các nhiệm vụ. Làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật, an toàn kho trạm, bảo đảm an toàn giao thông.