Sáng 26/10, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 3 do đồng chí Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu, Phó Chủ tịch Hội đồng GDQPAN Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại tỉnh Hưng Yên từ năm 2021 đến nay. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Thiếu Tướng Phạm Hoàng Long, Phó Tham mưu trưởng Quân khu, Ủy viên Hội đồng GDQP & AN Quân khu 3, Phó Trưởng đoàn kiểm tra cùng các đồng chí thành viên Hội đồng GDQP & AN Quân khu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN tỉnh; Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP AN tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Hội đồng GDQP AN tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, từ năm 2021 đến nay, Hội đồng GDQPAN các cấp trong tỉnh  Hưng Yên đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác GDQPAN. Công tác Giáo dục quốc phòng, bồi dưỡng kiến thức QPAN được triển khai thực hiện một cách toàn diện, đồng bộ, có chiều sâu, sát với thực tiễn của từng địa phương, đơn vị. Từ năm 2021 đến nay, mở 09 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho trên 600 cán bộ thuộc đối tượng 3; chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố bồi dưỡng được trên 6.000 cán bộ thuộc đối tượng 4. Bồi dưỡng cho 80 vị chức việc tôn giáo và 60 lãnh đạo các doanh nghiệp. Bồi dưỡng cho trên 200 cán bộ đối tượng 4 quân đội. Tổ chức giáo dục QPAN cho trên 70 nghìn học sinh THPT và trên 20 nghìn sinh viên các trường  đại học trên địa bàn. Công tác phổ biến kiến thức QPAN cho toàn dân có nhiều chuyển biến tích cực; hình thức tuyên truyền ngày càng đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân về quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác GDQP & AN. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện nhiệm vụ củng cố QPAN, xây dựng lực lượng vũ trang ở địa phương ngày càng vững mạnh. Công tác kiểm tra giám sát và sơ, tổng kết được thực hiện thường xuyên có nền nếp, đạt hiệu quả thiết thực.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả, thành tích công tác GDQPAN, đồng thời đề nghị Hội đồng GDQPAN tỉnh tiếp tục quán triệt, triệt khai các văn bản liên quan đến công tác GDQPAN; thường xuyên kiện toàn Hội đồng GDQP &AN các cấp; chủ động rà soát, nắm chắc số lượng, phân loại đối tượng cần được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QPAN. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục QPAN, thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát công tác GDQPAN tại cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục QPAN trên địa bàn tỉnh.