Chiều ngày 13/7, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện nhiệm vụ tác chiến phòng thủ Quân khu năm 2023 và chào mừng 78 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu (31/10/1945- 31/10/2023). Tới dự có các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; Chỉ huy các phòng và Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn 126; cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh chứng kiến các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

Với chủ đề “Đoàn kết, hiệp đồng, kỷ cương, quyết thắng” nội dung đợt thi đua tập trung tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ. Đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho các đối tượng, quản lý chặt chẽ tình hình tư tưởng bộ đội; Phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết trong tham gia diễn tập phòng thủ quân khu. Nắm chắc ý định, chỉ đạo của cấp trên và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình trong diễn tập; tổ chức lực lượng tham gia phục vụ và xây dựng các loại văn kiện theo đúng quy định, bảo đảm vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, phục vụ diễn tập, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, địa phương làm tốt công tác dân vận trong diễn tập; Thi đua bảo đảm tốt nhất cho thực hiện các nhiệm vụ SSCĐ, diễn tập. Làm tốt công tác huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật và quan tâm chăm lo bảo đảm tốt cho lực lượng tham gia diễn tập và phục vụ diễn tập; Duy trì nghiêm nền nền chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật dân vận, quản lý tốt vũ khí trang bị kỹ thuật và không mất an toàn trong tham gia giao thông và bảo đảm an toàn thông tin trong diễn tập.

Thời gian thực hiện đợt thi đua là 78 ngày từ ngày 20/7 đến ngày 05/10/2023. Tại Lễ phát động Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức phát động tại đơn vị. Căn cứ chức năng nhiệm vụ cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu cho phù hợp, sát thực tiễn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia và phục vụ diễn tập phòng thủ Quân khu 3.