Ngày 29/1, tại Kho K41, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác Hậu cần – Kỹ thuật năm 2024.

Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 4 ngày, các đồng chí cán bộ, nhân viên ngành Hậu cần – Kỹ thuật được quán triệt một số nội dung cơ bản của Điều lệ công tác kỹ thuật; Thông tư của Bộ Quốc phòng về quy định tiêu chuẩn sức khỏe cho các đối tượng; một số nội dung mới công tác quản lý quân trang và sử dụng doanh trại ở đơn vị. Hướng dẫn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm và phương pháp xác định chỉ tiêu kế hoạch và hoạch toán giá trị tăng gia sản xuất ở đơn vị. Một số vấn đề về công tác bảo đảm ăn uống ở đơn vị. Hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu nghiệm thức ăn. Công tác hậu cần trong diễn tập. Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý vũ khí đạn dược. Giới thiệu, triển khai thực hiện hệ thống văn kiện Hậu cần – Kỹ thuật thường xuyên cấp Trung đoàn và tương đương. Quy trình xử lý vật chất sau kiểm kê, điểm nghiệm. Giới thiệu hướng dẫn Luật đấu thầu. Chuyển đổi số công tác Hậu cần – Kỹ thuật. Hướng dẫn công tác tham mưu kỹ thuật trong chuyển trạng thái SSCĐ. Hướng dẫn bảo đảm súng pháo, khí tài, trang bị kỹ thuật xe – máy trong tác chiến phòng thủ và bảo đảm an toàn trong huấn luyện, diễn tập….Ngoài ra các học viên còn được tham quan thực tế công tác Hậu cần – Kỹ thuật tại Ban CHQS huyện Phù Cừ và nhà kho K41.

Kết thúc tập huấn các học viên đều được kiểm tra viết thu hoạch những nội dung đã được tập huấn.