Ngày 25/2, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã về kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện tại Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên. Dự tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư Lệnh Quân khu 3; Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả công tác QS, QPĐP năm 2023; công tác chuẩn bị huấn luyện và ra quân huấn luyện, công tác giao quân của các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Bộ CHQS tỉnh thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị mô hình, học cụ, giáo án bài giảng, thao trường, bãi tập.

báo cáo công tác chuẩn bị huấn luyện và ra quân huấn luyện

Tổ chức huấn luyện, diễn tập cho lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, tổ chức huấn luyện chu đáo, đúng kế hoạch, sát với tình hình thực tế của địa phương, sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.