Sáng ngày 13.6, tại Hội trường H1, Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Cừ đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019. Tới dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tiến, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, cùng các đồng chí trưởng các ban thuộc Bộ CHQS tỉnh, Chánh văn phòng HĐND - UBND, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, Ban CHQS huyện được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, sự giúp đỡ của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu cho huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Nổi bật là: Công tác sẵn sàng chiến đấu: Nắm chắc tình hình ANCT- TTAT xã hội, xây dựng lực lượng PCLB, tham mưu cho huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện ra quyết định giao đất cho Ban CHQS huyện xây dựng trung tâm huấn luyện DBĐV, hiện đã lên phương án đền bù và ngân sách chi trả đền bù; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; công tác xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đúng tỷ lệ, bảo đảm cơ cấu binh chủng. Tổ chức huấn luyện theo kế hoạch, kết quả huấn luyện đều đạt khá và bảo đảm an toàn. Tham gia Hội thi cán bộ huấn luyện giỏi đạt giải Tư toàn đoàn và 1 đồng chí đạt giải nhất toàn năng sỹ quan huấn luyện giỏi; tham gia hội thao TDTT quốc phòng do Bộ chỉ huy tổ chức đạt giải nhì toàn đoàn, giải Nhất cá nhân môn võ chiến đấu tay không; lực lượng DQTV đạt 02 giải nhất đồng đội, 02 giải nhì đồng đội, 03 giải nhì cá nhân; tham gia thi thủ kho quân khí giỏi cấp Bộ chỉ huy đạt giải 3. Phối hợp với phòng LĐTB xã hội tham mưu cho Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình người có công, xây nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả kiểm tra huấn luyện 6 tháng đầu năm đạt khá.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh

phát biểu, chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải - Phó Chỉ huy trưởng - Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ban chỉ huy quân sự huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, yêu cầu Đảng ủy phải lãnh đạo toàn diện, trực tiếp các hoạt động của các ngành. Chỉ huy phải chỉ đạo, chỉ huy kiên quyết, linh hoạt, nhạy bén và đạt hiệu quả. Đồng chí cũng nhấn mạnh Đảng ủy - chỉ huy và cán bộ nhân viên phải đoàn kết thực hiện nhiệm vụ theo cương vị chức trách, nhiệm vụ, tạo sự đồng thuận, tạo được khí thế thi đua sôi nổi để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng 6 tháng cuối năm.