Sáng ngày 05.12, huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP) năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Duy Thái, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Minh Hải, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Bộ CHQS tỉnh; sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, nhiệm vụ QS,QPĐP của huyện đạt được những kết quả khá tốt và toàn diện trên các mặt công tác. Nổi bật như: Công tác sẵn sàng chiến đấu; diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; huấn luyện và nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; lập dự án đầu tư xây dựng khu huấn luyện tập trung cho LLVT huyện; đề án xây dựng khu vực phòng thủ huyện; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác chính sách hậu phương quân đội,… qua đó đã góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong năm, huyện đã cử đi bồi dưỡng và tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 75 cán bộ thuộc các đối tượng, kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó 96,6% khá, giỏi; chỉ đạo tổ chức bồi dưỡng theo cụm xã, thị trấn được 3 lớp với 522 người, kết quả 100% đạt yêu cầu. Lực lượng DQTV được xây dựng bảo đảm quân số chiếm 1,66% tổng dân số của toàn huyện; kiện toàn Ban CHQS cấp xã đủ số lượng, bổ nhiệm đủ 100% thôn đội trưởng; năm 2018 huyện làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đã giao đủ 149 thanh niên cho các đơn vị nhận quân; đồng thời tổ chức chi trả chế độ cho các đối tượng theo các quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ được thực hiện đúng, đủ cho 212 người; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được quan tâm.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Với những thành tích tiêu biểu trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương và công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, năm qua đã có 13 tập thể và 35 cá nhân được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện biểu dương, khen thưởng.