Sáng ngày 11.10, Đảng ủy Quân sự huyện Phù Cừ đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2018; sơ kết xây dựng và hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn từ khi thành lập đến nay.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư đảng ủy quân sự, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy cùng các đồng chí Bí thư đảng ủy, chính trị viên - Bí thư, Phó Bí thư chi bộ quân sự; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Lê Trí Viễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2018, sơ kết xây dựng và hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn từ khi thành lập đến nay. Các đại biểu đã tập trung thảo luận và nhất trí cao các nội dung trong báo cáo đã nêu, đồng thời tham gia một số ý kiến, giúp cho đảng ủy bổ sung vào trong dự thảo nghị quyết.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trí Viễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư đảng ủy quân sự huyện, đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo nghị quyết, đồng thời trên cơ sở các ý kiến tham luận tại hội nghị đồng chí đề nghị: Đồng chí Phó Bí thư đảng ủy, chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiếp tục chỉnh sửa bổ sung vào dự thảo nghị quyết quý IV và hoạt động của chi bộ quân sự để ban hành và tổ chức triển khai thực hiện sao cho hiệu quả; các đồng chí Phó Bí thư đảng ủy, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, tham mưu cụ thể, sát đúng, trúng một số nhiệm vụ, trong đó đặc biệt là về công tác tuyển quân, đồng chí nhấn mạnh, khi rà soát phải lập danh sách phân loại rõ ràng cụ thể trên cơ sở các biểu mẫu quy định, phải đề ra các phương án và biện pháp khắc phục tình trạng điều chuyển quân từ xã này sang xã kia. Các đồng chí lãnh đạo ban chỉ huy quân sự, cán bộ theo dõi địa bàn xã, thị trấn chịu trách nhiệm toàn bộ về công tác tuyển quân của các xã, thị trấn và địa bàn mình phân công phụ trách, ở mỗi cương vị phụ trách, đồng chí nào không hoàn thành nhiệm vụ thì phải chịu trách nhiệm và kiểm điểm trước tổ chức. Cùng với đó, tiếp tục tập trung chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong quý IV, trong đó, cần tiếp tục tham mưu xây dựng đề án khu vực phòng thủ huyện, đồng thời làm tốt việc phân loại, bình xét tổ chức đảng, đảng viên năm 2018; tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Duy trì hoạt động của chi bộ quân sự xã thị trấn theo chức năng nhiệm vụ quy định, nâng cao chất lượng sinh hoạt khắc phục tình trạng dàn chải, chồng chéo quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao quý IV năm 2018 .